By - paradee maneegun

Packaging redesign การออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่

Packaging redesign การออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ สำหรับสายผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ ยอดขายของคุณไม่สูงตามความคาดหวังของคุณ แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมหรือไม่?

บรรจุภัณฑ์ มีบทบาทสำคัญมากในการสร้างยอดขายของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากเป็นการสร้างความประทับใจแรกให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณต่อผู้บริโภค การออกแบบใหม่ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณอัปเดตอยู่เสมอ และชนะใจลูกค้า ซึ่งช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ของคุณ แม้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณ จะมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดี แต่คุณต้องออกแบบใหม่ ในภายหลังเพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น และแสดงให้ลูกค้าเก่าของคุณ เห็นว่าคุณมีส่วนอย่างมาก ในการทำให้สิ่งต่างๆ ดีขึ้นสำหรับพวกเขา

วิธีการออกแบบ Packaging redesign ของคุณใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

01. ความชัดเจนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ที่ดี ควรให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วในครั้งแรก อย่าให้ลูกค้าต้องสงสัยเกี่ยวกับเนื้อหาของบรรจุภัณฑ์ หรือเอกลักษณ์แบรนด์ของคุณ

02. การออกแบบสร้างสรรค์ที่ทำให้โดดเด่นกว่าใคร

หากกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้า ของคุณดึงดูดสายตาลูกค้า และให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสินค้าแก่ลูกค้าได้ บรรจุภัณฑ์ของคุณควรมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่จะดึงดูดความสนใจของผู้คน โดยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใครสร้างสรรค์ และดึงดูดลูกค้า

Packaging

03. การออกแบบที่ใช้งานได้จริงเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานของผลิตภัณฑ์

ความปลอดภัย ของผลิตภัณฑ์ คือ จุดประสงค์ที่สำคัญที่สุดของกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องบรรจุภัณฑ์ ควรเป็นแบบที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ปลอดภัย และ ใช้งานได้ตลอดอายุการใช้งาน สะดวกสบายในการถือ และ รักษาความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

04. รักษาความเรียบง่าย และสบายตา

ด้วยแบรนด์ และสินค้าที่มีจำนวนมาก บรรจุภัณฑ์ที่มีกราฟิก และการออกแบบเยอะ ทำให้เสียสมาธิ เช่นการใช้สีมากเกินไปหรือการพิมพ์ที่มีศิลปะมากเกินไป ก็ส่งผลเสียต่อลูกค้าเช่นกัน การออกแบบที่เรียบง่าย และสบายตาสามารถมอบความสงบที่จำเป็นแก่ลูกค้าได้  ‘Less is more’ เป็นสโลแกนเมื่อพูดถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ การออกแบบกราฟิกที่เรียบง่าย และสีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

05. นำเสนออย่างตรงไปตรงมา เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บนบรรจุภัณฑ์

การนำเสนอภาพที่สวยงามเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจมาก เห็นได้ชัดว่าบรรจุภัณฑ์ คือความประทับใจแรก แต่ความประทับใจสุดท้าย จะสร้างโดยผลิตภัณฑ์ของคุณเท่านั้น คุณสามารถหลอกล่อลูกค้าให้ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณเพียงครั้งเดียว หากนำเสนอภาพที่เกินจริง คุณกำลังเพิ่มความคาดหวังของลูกค้า และหากผลิตภัณฑ์ของคุณไม่เป็นไปตามความคาดหวัง คุณจะไม่สามารถสร้างฐานผู้บริโภคต่อแบรนด์ของคุณได้

06. อย่าลืมฉลากข้อมูล

ฉลากที่ให้คำอธิบายที่ถูกต้องเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และไม่สามารถละเลยได้ การติดฉลากผลิตภัณฑ์ไม่ได้มีไว้สำหรับลูกค้าเท่านั้น แต่ต้องใส่ตามคำสั่งจากกฎหมายตามกฎหมาย ผู้บริโภคทุกคน มีสิทธิที่จะทราบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ที่กำลังใช้ หรือต้องการใช้ และอย่าลืมให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์บริษัทของคุณบนโซเชียลมีเดีย

07. ขอบเขตของการขยายสินค้า

อย่าเจาะจง เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณมากเกินไป ในขณะที่ออกแบบบรรจุภัณฑ์ แม้ว่าคุณจะมีผลิตภัณฑ์เพียงชิ้นเดียว บรรจุภัณฑ์ของคุณควรได้รับการออกแบบในลักษณะที่สามารถขยายไปยังสินค้าอื่นๆต่อได้ บรรจุภัณฑ์ที่ดีช่วยให้สามารถขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ง่ายเสมอ ผลิตภัณฑ์ใหม่ ในแพ็คเกจที่คล้ายกันนั้น ง่ายต่อการทำตลาด เนื่องจากมีฐานลูกค้าที่ไว้วางใจคุณอยู่แล้ว

08. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การสร้าง กล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ได้เป็นเพียงหน้าที่ของคุณที่มีต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่แข็งแกร่ง สำหรับการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของคุณ เทรนด์ สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากกว่าในอดีต มีหลายตัวเลือกสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เลือกสิ่งที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณ และสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกสำหรับผลิตภัณฑ์ในอนาคตของคุณ

09. ออกแบบและออกแบบใหม่ต่อไป

ผลิตภัณฑ์ของคุณจำเป็นต้องได้รับการออกแบบใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้ว่ากล่องบรรจุภัณฑ์เก่าของคุณจะไปได้สวยในตลาด คุณก็ต้องออกแบบใหม่เพื่อให้ทันกับการเติบโต และการเปลี่ยนแปลงของ รสนิยม และความชอบของลูกค้าก็เปลี่ยนไป นอกจากนี้ เป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะเบื่อ และแสวงหาการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง หากคุณไม่ได้เตรียมการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่น นี่คือเหตุผลที่แบรนด์ใหญ่ยังคงออกแบบใหม่ แก้ไขและเปลี่ยนแปลงบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ และรูปแบบการนำเสนอแบรนด์ของตน

อ้างอิง : https://www.designhill.com

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.
*
*